[ Giải đáp thắc mắc] vào nhà mới mang gì vào trước

Điều hạnh phúc đối với mỗi gia đình nhỏ là sắp được chuyển đến ở khu nhà mới tức là tất cả thành viên trong gia đình sẽ bắt đầu một cuộc sống mới. Thế nên lễ nhập trạch dù rất nhiều thủ tục liên quan đến văn hóa, tâm linh, tín ngưỡng. Nhưng về nhà mới mang gì vào trước đánh dấu khởi đầu một giai đoạn mới tốt đẹp, thuận lợi. Đầu xuôi thì đuôi lọt. Hãy cùng vận chuyển Bảo Thịnh tìm hiểu những kiến thức này nhé.

Vào nhà mới nên mang gì vào trước

Theo các chuyên gia phong thủy, khi chuyển đồ vào nhà mới chúng ta cần lưu ý mang theo các vật dụng gì vào trước để phù hợp với phong thủy, mang lại nhiều may mắn. Dưới đây là những liệt kê các thứ nên và cần để ý trước khi làm lễ nhập trạch:

 • Thứ nhất thứ mà nhà ai cũng có là bộ bếp nấu: Nhưng bếp này không nên là bếp điện mà là bếp có ánh lửa như bếp gas, bếp than vì Bếp tượng trưng cho Ông Táo coi quản việc gia đạo, bếp núc trong nhà. Mặt khác, Bếp còn tượng trưng cho sự sinh sôi nảy nở, cung cấp chất dinh dưỡng cho cả gia đình.
 • Thứ hai là thứ tượng trưng cho dương khí, hơi ấm và sự may mắn đó là Lửa. Lửa có sức mạnh xóa bỏ và tái sinh, nên khi thay đổi nhà cũ sang nhà mới, tức là có sự thay đổi thì lửa sẽ đóng vai trò xóa bỏ cái cũ và tái sinh cái mới. Nên khi nhóm bếp nấu, luôn giữ tình trạng bếp có ánh lửa trong lúc làm lễ nhập trạch.
 • Theo phong tục của dân gian Việt Nam, mỗi nhà có Bát hương: để thờ cúng tổ tiên, những người thân đã khuất nên Bát Hương là đồ gia chủ cần cầm Bát Hương mới vào nhà mới. Đây là thứ được coi là thứ không thể thiết.
 • Thứ tượng trưng cho tài sản của chủ nhà không gì khác là một Hũ gạo đong đầy.
 • Ông bà ta có câu, “nhất Thủy nhì Hỏa”,bất cứ nơi nào dù là hành tinh này, hay đất nước nọ hay ngay chính trong căn nhà mới của bạn cần nguồn khí mới đó là nước mà là nước sạch, nước đóng vai trò kích hoạt nguồn khí trong môi trường sống. Khi dọn đến nhà mới bạn cũng nên quan tâm đến vấn đề này nhé.
 • Cuối cùng các thành viên đi theo sau không nên đi tay không mà nên cầm theo một loại trái cây như quả phật thủ tượng trưng cho sự chở che của Phật, an khang, thịnh vương. Quả sung ý nghĩa sum vầy, quây quần. Quả Lê biểu trưng cho thành đạt, thăng tiến…
về nhà mới nên mang gì vào trước
về nhà mới nên mang gì vào trước

Cái cần mang đã được kể đến nhưng không riêng chuyện đó, bạn cũng nên tránh những việc sau khi chuyển đến nhà mới nhé:.

 • Tránh ngày hỏa và chọn những ngày thủy để chuyển nhà
 • Khi xem ngày về nhà mới, cần dựa vào ngày âm và tuổi gia chủ, trường hợp gia chủ không thể dùng tuổi để xem thì nên mượn tuổi, điều này thường được xem rất kỹ bởi những thầy phong thủy có kinh nghiệm
 • Nên sắp xếp và dọn dẹp mọi thứ về nhà mới xong trước 15h chiều của ngày đó, vì quãng thời gian này là lúc mặt trời chiếu rọi, đưa vào luồng vượng khí, mọi vật sinh sôi nảy nở, khí hậu thuận lợi.
 • Nếu buộc phải chuyển đồ trước khi làm lễ nhập trạch, cần tránh chuyển bát hương và bàn thờ, vì hai yếu tố này phải làm lễ mới được chuyển.
 • Nên mua một chiếc chuông gió treo trước cửa sổ nhà mới nhằm luân chuyển khí trong không gian nhà

>>> Xem thêm: Dịch vụ chuyển nhà trọn gói giá rẻ tại Hà Nội Bảo Thịnh, tư vấn miễn phí 24/24. Đảm bảo chi phí là tối ưu nhất thị trường

dịch vụ chuyển nhà trọn gói webtretho

Như vậy cách bạn chọn đúng được vật để mang vào nhà mới đầu tiên, chính là lúc bạn đang xông nhà cho mình, và làm đúng thì mọi việc sau này khi gia đình sống tại đây sẽ được đảm bảo thuận lợi. Hi vọng những chia sẻ của Bảo Thịnh sẽ giúp mỗi gia chủ nắm được vấn đề và an tâm về nhà mới của mình.

Có thể bạn quan tâm: