Chọn ngày nhập trạch có cần xem tuổi không

Trong đại sự của mỗi con người, xây nhà, chuyển nhà gần như là việc quan trọng nhất, trong đó Nhập Trạch là một cột mốc đánh dấu hoàn thiện của ngôi nhà mới. Theo quan niệm của từ xưa đến nay, việc này cực kỳ quan trọng, nó có thể ảnh hưởng đến hưng cát, thịnh vượng đến gia đình bạn. Trong nghi thức nhập trạch thì có rất nhiều điều cần kiêng kỵ, nhiều việc phải cân nhắc thật kỹ, trong đó việc xem tuổi là quan trọng nhất.

Rất nhiều khách hàng mang thắc mắc này trao đổi với Chuyển nhà Bảo Thịnh. Nay một lần nữa Bảo Thịnh sẻ chia với các bạn một lần nữa, hi vọng giúp các bạn có cái nhìn sâu sắc hơn về vấn đề Nhập trạch có cần xem tuổi hay không này:

Nhập trạch có cần xem tuổi không?

Trước khi có ý định chuyển nhà, ngoài việc tìm một đơn vị chuyển nhà trọn gói giá rẻ, một vấn đề mà gia chủ phải đặc biệt quan tâm đó là việc chọn ngày chuyển nhà cũng như việc chọn ngày nhập trạch. Vậy theo các bạn thì việc nhập trạch có cần xem tuổi không hay cứ tùy ý gia chủ thôi?

Theo quan niệm dân gian việc chọn ngày tốt nhập trạch trước hết phải chọn ngày hợp với tuổi gia chủ. Tránh những ngày xấu phạm bách kỵ như Dương công kỵ, Sát chủ, Thọ tử, Tam nương, Nguyệt kỵ… Sau đó chọn các ngày có Trực và nhiều Sao cát tinh phù hợp với từng công việc cụ thể.

Phải tránh những ngày xung với bản mệnh, những ngày mà thiên can hoặc địa chi xung với tuổi gia chủ thì không nên chuyển nhà. Ví dụ người tuổi Quý Tị thì tránh chuyển nhà ngày Quý Tị, Quý Hợi, Kỷ Tị, Kỷ Hợi, Đinh Tị, Đinh Hợi vì đó là 6 ngày trực xung với mình. Nói cho rõ hơn thì can Quý thuộc hành Thủy còn can Đinh hành Hỏa khắc nhau, can Kỷ hành Thổ khắc hành Thủy cho nên tránh. Còn tránh ngày Quý Tị vì ngày đó có thiên can địa chi trùng với can chi của tuổi.

nhập trạch có cần xem tuổi không?
Nhập trạch có cần xem tuổi không?

Còn trong trường hợp gia đình bạn chuyển đến nhà mới nhưng chỉ là nhà cho thuê, không xác định ở lâu dài, vĩnh viễn thì bạn có thể không cần thiết phải xem tuổi chuyển nhà mà chỉ cần xem giờ tốt, ngày đẹp để tiến hành chuyển nhà, làm lễ nhập trạch tại nhà mới cũng như chú ý một chút tới việc vào nhà mới thì mang gì vào trước là được.

Như vậy, có thể thấy, việc xem tuổi chuyển nhà mới hay không còn phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố, cả chủ quan cũng như khách quan. Chính vì vậy, bạn nên cân nhắc đến điều kiện, hoàn cảnh của gia đình để có quyết định chính xác và phù hợp nhất.

Lời khuyên nhỏ cho các bạn: Hãy tìm một thầy phong thủy có tâm, họ sẽ tư vấn nhiệt tình cho bạn, có thể vì bất kỳ lý do nào đó mà bạn lại không thể hợp tuổi nhập trạch, thì họ có thể mượn tuổi, cúng dâng sao giải hạn. Mỗi một thầy có một cách khác nhau, tuy nhiên mục đích chung vẫn là mong mọi điều tốt nhất đến với gia chủ.

Trên đây Chuyển nhà Bảo Thịnh đã sơ qua chia sẻ về việc xem tuổi khi nhập trạch. Mọi chi tiết bạn có thể liên lạc trực tiếp qua điện thoại hotline của Chuyển nhà Bảo Thịnh để được tư vấn 24/24.

Chúc quý khách về nhà mới an khang thịnh vượng. Gia đình hưng thịnh. lộc vào đầy nhà.

Bài viết quan tâm: